logo moodidea transparent2
MOODIDEA CO., LTD.
Moodidea

บริการรับทำโฆษณาบน Facebook

Facebook ads

บริการรับทำโฆษณาบน Facebook

เรา Moodidea รับทำโฆษณา Facebook Ads โดยทีมงานมืออาชีพ ที่ช่วยคุณวิเคราะห์ข้อมูล วางแผน ให้คุณมีชื่อเสียงและยอดขายเพิ่มขึ้นตามที่คุณต้องการ

  • คุณสามารถยิงแอดเพื่อสร้าง Awareness ในกลุ่มเป้าหมาย ‘ที่มีโอกาส’
  • คุณสามารถใช้เพื่อกระตุ้นให้เกิด Consideration ผ่านการทำ Retargeting Exclude Audience inbox ในกลุ่มเป้าหมาย ‘ที่ใช่’
  • คุณสามารถเร่งเร้าให้เกิดการตัดสินใจ หรือ Decision (ช่องทาง inbox) ในกลุ่มเป้าหมาย ‘ที่แน่ใจ’ กับสินค้าหรือบริการของคุณ
  • คุณสามารถปิดจบด้วยการทำ Re-Engage (ใช้ Chatbot Marketing) กับกลุ่มว่าที่ลูกค้าในมือได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการรับยิงแอดกับเรา Moodidea

เราจะช่วยให้การลงทุนของคุณคุ้มค่ามากขึ้น ด้วยการประเมินงบประมาณให้กับคุณ หรือถ้าคุณมีตัวเลขในใจ เราสามารถให้คำแนะนำในการรับยิงแอดด้วยแผนที่เหมาะสม และทำให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดได้ในงบประมาณที่คุณต้องการ

เราจะมาช่วยคุณวางกลยุทธ์การซื้อโฆษณา Facebook ที่เหมาะและสอดคล้องกับธุรกิจของคุณ (โดยเราเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากในธุรกิจประเภท SMEs) ซึ่งเราจะใช้ทุก Media ของ Facebook Ads เช่น Objective Message, Brands Awareness, Reach, Engagement รวมถึงเทคนิคเฉพาะของทีม Moodidea ในการวางแผนที่กลั่นกรองมาจากประสบการณ์และสร้างผลลัพธ์ได้จริงให้กับคุณ

‘คู่แข่ง’ เป็นทางลัดที่ช่วยให้คุณเข้าใกล้กับความสำเร็จได้มากขึ้น บริษัทรับยิงแอดของเราจึงจะช่วยคุณวางกลยุทธ์จากการทำความรู้จักคู่แข่งของคุณ พร้อมวิเคราะห์ ‘ทุกเรื่อง’ ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเดินนำหน้าได้จริง

‘Creative Best Creative for the right audience and the right Hook’ งานครีเอทีฟที่ดี คืองานที่มาได้ถูกที่ ถูกใจ และถูกเวลา เราจึงออกแบบคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้เหมาะกับ Customer Jurney (Awareness, Consideration และ Decision) เพื่อไม่ให้คุณพลาดโอกาสที่จะ ‘ดึงดูด’ ลูกค้าเข้ามาหาคุณได้อย่างต่อเนื่อง

เราเริ่มสร้างแคมเปญ และ Deliver ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ธุรกิจของคุณต้องการ ซึ่งนี่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดที่จะทำได้ และสามารถวิเคราะห์สิ่งที่ควรจะทำต่อไปได้อย่างทันท่วงที

อัตราค่าบริการโฆษณา Facebook Ads

กำหนดคำค้นหาด้วยโปรแกรมพิเศษเพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่มีคุณภาพ (ค่าโฆษณาขั้นต่ำ 400 บาท/วัน)

Advertising Cost
งบโฆษณาต่อเดือน
1 Month
โปรโมท 1 เดือน
3 Month
โปรโมท 3 เดือน
6 Month
โปรโมท 6 เดือน
12 Month
โปรโมท 12 เดือน
12,000 – 30,000 บาท
3,500 บาท
9,975 บาท
( เฉลี่ย เดือนละ 3,325 บาท )
18,900 บาท
(เฉลี่ย เดือนละ 3,150 บาท)
33,600 บาท
(เฉลี่ย เดือนละ 2,800 บาท)
30,001 – 60,000 บาท
6,000 บาท
17,100 บาท
(เฉลี่ย เดือนละ 5,700 บาท)
32,400 บาท
(เฉลี่ย เดือนละ 5,400 บาท)
57,600 บาท
(เฉลี่ย เดือนละ 4,800 บาท)
มากกว่า 60,000 บาท
เริ่มต้น 10 – 15%
ของค่าโฆษณา
ลดเพิ่มพิ่ อีก 5 %
ลดเพิ่มพิ่ อีก 10 %
ลดเพิ่มพิ่ อีก 20 %

บริการรับยิงแอด Facebook ขั้นต่ำเท่าไหร่?

สำหรับ Best Practices ที่ Facebook แนะนำ คือ มี 25 Conversions / 1 Week ด้วยตัวเลขนี้ก็ทำให้สามารถคำนวณคร่าวๆ ได้แล้วว่า คุณควรใช้งบประมาณเท่าไรในการได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ต้องการ

และเพื่อให้งบประมาณเพียงพอสำหรับการทำ Facebook Full Funnel และ Chatbot Marketing ทางเราแนะนำเริ่มต้นวันละ 1,000 บาทเป็นอย่างน้อย เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน และสามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ต่อยอดได้ในอนาคต

งบประมาณที่เรารับยิงแอดและแนะนำสำหรับธุรกิจเริ่มต้นจะอยู่ขั้นต่ำที่ 30,000 บาท

เพื่อให้คุณได้ Conversion ที่มากกว่านั้น เพราะเราจะทำการวัดผล วิเคราะห์ผลลัพธ์ และปรับปรุงแคมเปญอยู่เสมอ เพื่อคุณให้ได้ Cost Per Conversion หรือ น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ) ก่อนจ้างบริษัทรับยิงแอด Facebook

การทำโฆษณาบน Facebook ถือเป็นการทำการตลาดในช่องทางที่ทรงพลังมากอีกช่องทางหนึ่ง เนื่องจากมีผู้ใช้งานทั่วโลกอยู่ถึง 2,740 ล้านบัญชี นี่จึงเป็นโอกาสที่คุณปล่อยไปไม่ได้ ไม่เช่นนั้น คุณจะพลาดการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก ในขณะที่คู่แข่งอาจจะแซงหน้าคุณไปแล้ว


โฆษณา Facebook ยังไงให้ประสบความสำเร็จ
ในการทำโฆษณา Facebook นอกจากเรื่องขององค์ความรู้ในด้านการยิงแอดแล้ว สื่อหรืองาน Creative เป็นปัจจัยสำคัญมากที่จะทำให้การทำโฆษณาประสบความสำเร็จ เนื่องจากในปัจจุบัน Machine Learning ของ Facebook พัฒนาไปไกลจนถึงขั้นไม่จำเป็นต้องเพิ่ม Interest ในขั้นตอนการตั้งค่า Audience ก็สามารถสร้างโฆษณาได้แล้ว (ในส่วนนี้จะเป็นในเชิงเทคนิคการทำงานของ machine learning ถ้าสนใจสนสามารถสอบถามเข้ามาได้ครับ)

ดังนั้น เรื่องของงาน Creative จึงเป็นเรื่องที่บริษัทรับยิงแอดจำเป็นต้องคิด ออกแบบ และทำการปรับปรุงจาก Data ที่เห็นอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย เอาชนะคู่แข่ง และใช้งบประมาณต่อคลิกที่น้อยลงด้วย

จะขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณลงทุน เนื่องจากระบบของ Facebook จะทำงานได้ดีขึ้น หากมี Sampling Data หรือกลุ่มตัวอย่างจากข้อมูลทั้งหมด หากมีข้อมูลมากเท่าไร ระบบก็จะยิ่งทำงานได้ดีขึ้น และจะทำการหากลุ่มเป้าหมาย (Target) ที่เราต้องการได้เร็วมากยิ่งขึ้นด้วย

ในส่วนนี้ ทางเราจะมีการทำ Re-Engagement ซึ่งเป็นเทคนิคในการ Retargeting ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ทำการทักเข้ามาแล้วแต่ยังไม่สามารถปิดการขายได้ ให้กลับมาสนใจคุณอีกครั้ง โดยเราจะใช้ทั้งกลยุทธ์การทำ Personalized Message ผ่าน Manychat ที่ทางเราเป็น Manychat Educator Partner เจ้าเดียวในไทยในการช่วยให้การทำ Re-Engagement สะดวกสำหรับคุณมากยิ่งขึ้นด้วย

แนะนำว่า ต้องมีแฟนเพจและ Facebook ก่อนจึงจะสามารถทำการยิงแอดเฟซบุ๊กได้

ทางเราแนะนำให้เริ่มต้นจ้างบริษัทรับยิงแอดที่ใช้งานรูปแบบของการทำโฆษณาทั้ง Video และ Image ทั้งนี้ เพื่อเป็นการทดสอบความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งการที่จะบอกว่า กลุ่มเป้าหมายของคุณมีโอกาสตัดสินใจซื้อจากสื่อแบบไหนมากกว่ากัน ก็ต้องใช้เวลาและตรวจสอบจากผลลัพธ์ใน Ads Manager เพิ่มเติมด้วย

แน่นอนว่า คุณสามารถลงมือยิงแอด Facebook ด้วยตัวเองได้ผ่านทาง Facebook Ads Manager แต่ก็มีข้อดีข้อเสียที่คุณต้องคำนวณว่าคุ้มมาก-น้อยกว่าการจ้างบริษัทรับยิงแอดหรือไม่

ซึ่งถ้าหากคุณไม่มีประสบการณ์ ไม่มั่นใจ และกลัวที่จะเสียเงินเปล่า การจ้างบริษัทรับทำโฆษณา Facebook Ads ก็จะช่วยประหยัดเวลา เงิน และช่วยสร้างผลลัพธ์ให้กับคุณได้มากกว่าจากประสบการณ์ที่เคยลงมือทำมาก่อน